top of page
Hội thảo tháng 10: Tam giác hướng nghiệp hiệu quả
Hội thảo tháng 10: Tam giác hướng nghiệp hiệu quả

Wed, Oct 27

|

Hội thảo Online

Hội thảo tháng 10: Tam giác hướng nghiệp hiệu quả

Nhằm giúp học sinh có cơ hội khám phá và phát triển năng lực bản thân, cũng như tiếp cận những kiến thức khoa học mới và định hướng sớm nghề nghiệp tương lai, hiện nay các trường THPT đã có những kết nối với nhiều trường đại học và doanh nghiệp trong việc đổi mới hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp.

Sự kiện hiện đã đóng đăng ký
Xem các sự kiện khác

Thời gian & Địa điểm

Oct 27, 2021, 9:00 AM – 11:30 AM

Hội thảo Online

Thông tin sự kiện

Việc xác định đúng hướng đi, chọn đúng nghề sẽ luôn là khởi đầu đẹp, giúp các em học sinh nhanh chóng tiến đến những gì mà mình đã dự định từ trước đó. Nhưng chọn nghề theo sở thích là chưa đủ. Việc chọn nghề phù hợp với bản tính và năng lực, nhu cầu thị trường cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, nếu các em chọn sai nghề, tương lai sẽ bị lệch hướng rất xa. Mặc dù có thể quay về mốc ban đầu nhưng các em lại tốn rất nhiều thời gian để xây dựng lại từ đầu.

Trước bối cảnh đó, Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới – EduLightenUp phối hợp với các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả” nhằm đưa các thông tin về hướng nghiệp cho hoc sinh thông qua tam giác trường THPT - trường đại học - doanh nghiệp. Diễn giả là các nhà quản lý đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp:

  • PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Tổng Giám đốc Vinfast
  • Bà Phan Thị Hồng Dung - Chủ tịch Mạng lưới EduLightenUp

Hội thảo được tổ chức vào 9h00 ngày 27/10/2021, dự kiến khoảng hơn 200 nhà quản lý giáo dục (Hiệu trưởng, lãnh đạo các trường phổ thông trung học và đại học, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố, các chuyên gia và nhà chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp.

Đặc biệt trong buổi hội thảo, dự án hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, hợp tác giữa Mạng lưới EdulighenUp và các trường đại học, trường phổ thông và doanh nghiệp sẽ được giới thiệu. Trong đó Trường Đại học Phenikaa sẽ là trường đại học tiên phong trong dự án, đồng hành hướng nghiệp cho học sinh phổ thông. Dự án dự kiến sẽ tập trung trong các hoạt động chính như: hướng dẫn các nhóm học sinh tham gia nghiên cứu khoa học; phát triển các câu lạc bộ STEAM; tham quan các trường đại học và trung tâm đổi mới sáng tạo; tổ chức các buổi hội thảo, seminar nhằm nâng cao năng lực cho chính các thầy cô và học sinh.

-----------------------------------------------------

Thông tin về Mạng lưới EduLightenUp:

Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới (MLQLGDKBG) là tổ chức phi chính phủ với tầm nhìn trở thành mạng lưới uy tín, kết nối các nhà quản lý giáo dục trong và ngoài nước, sẵn sàng học hỏi, chia sẻ, hợp lực triển khai những hoạt động giáo dục ý nghĩa và hiệu quả.

Sứ mệnh của Mạng lưới:

·       Kết nối và chia sẻ kinh nghiệm

·       Hỗ trợ phát triển chuyên môn cho quản lý/ lãnh đạo

·       Truyền cảm hứng về đổi mới giáo dục

Bên cạnh đó, để có cơ hội kết nối với các nhà Quản lý Giáo dục trong và ngoài nước, chia sẻ bài học, tham gia các khóa bồi dưỡng, phát triển chuyên môn và tham gia các dự án giáo dục sắp tới của Mạng Lưới Quản Lý Giáo Dục Không Biên Giới - EduLightenUp, các Thầy Cô có thể đăng ký trở thành Thành viên của Mạng Lưới theo các bước sau:

Share This Event

bottom of page